Máy in 3D có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hình dung được hoạt động của máy in 3D và những công dụng của nó trong thực tiễn cuộc sống cũng như sản xuất công nghiệp:

Máy in 3D là gì? Hoạt động như thế nào ?

In 3D được phát minh từ những năm 1980. In 3D là công đoạn tạo mẫu thật (một cách tự động), từ file thiết kế 3D trên máy tính từ những phần mềm thiết kế 3D.  Có rất nhiều công nghệ in 3D, trong đó công nghệ in 3D phổ biến nhất là công nghệ in 3D FDM. Đơn giản bởi vì máy in 3D giá rẻ đều sử dụng công nghệ FDM. Máy in 3D giá rẻ FDM gia nhiệt đầu phun và làm nhựa nóng chảy sau đó rải từng mảng vật liệu dẻo ( khô cứng nhanh sau khoảng chưa tới 1 giây ) rvà thành mô hình tương ứng với file thiết kế 3D. Công nghệ in 3D FDM đang dừng lại ở vật liệu in 3D là nhựa ABS, PLA, TPU ( vật liệu nhựa dẻo).

Ứng dụng của máy in 3D trong thực tiễn cuộc sống ? 

in-3d-tao-mau-mock-up-nhanh-11Máy in 3D giá rẻ tạo điều kiện cho những người bình thường đều có thể mua được máy và tự sản xuất những vật dụng trong gia đình. Máy in 3D FDM dễ dàng sử dụng, giá thành phải chăng.

Hiện nay, nhiều gia đình ở Việt Nam đã đầu tư máy in 3D giá rẻ để tạo những đồ dùng trong gia đình theo ý muốn và nhu cầu sử dụng.

Máy in 3D không còn xa lạ với người Việt, cũng như mở ra một bước tiến mới, công nghệ hỗ trợ con người trong mọi mặt của cuộc sống.

Để có thể được tư vấn về máy in 3D giá rẻ vui lòng liên hệ: 0888 7999 38 – Mr Cường sẽ giúp bạn.

Tay nắm cửa in 3D

Ứng dụng máy in 3D trong sản xuất công nghiệp: khuôn mẫu, ép nhựa, composite…

Các doanh nghiệp Việt Nam đang dần tiến theo xu hướng của thế giới. Xu hướng sử dụng in 3D để tạo mẫu nhanh trong dây chuyền sản xuất của họ. Mẫu Mock up giúp cho quá trình sản xuất giảm bớt rủi ro và nâng cao chất lượng sản phẩm về mọi mặt.

In 3D tạo mẫu nhanh giúp người kỹ sư thiết kế có thể cầm nắm sản phẩm, nhìn thấy tận mắt sản phẩm mà họ bỏ công hàng tuần, hàng tháng trời để thiết kế. Người kỹ sư thiết kế sẽ thấy được những điểm được và chưa được trên sản phẩm của mình sau khi in 3D để có thể thay đổi thiết kế và sửa khuôn cho phù hợp. Giúp tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người thợ gia công khuôn thay đổi kết cấu, chỉnh sửa khuôn để tạo ra sản phẩm hoàn mỹ nhất. Giúp hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thiết kế khuôn.

cong-nghe-in-3d-sla-tao-mau-nhanh

In 3D còn tạo mẫu nhanh để nâng cao năng suốt và chất lượng trong sản xuất tượng, phù điêu Composite ( Xem tại đây ! )

Liên hệ chuyên trang máy in 3D – máy scan 3D để được tư vấn:

Điện thoại: 0888 7999 38

Di động: 0975 008 728 – gặp Mr Cường

E – mail: baogia@taomaunhanh.com

Địa chỉ: 7749 Võ Văn Ngân Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ứng dụng của máy in 3D trong cuộc sống và sản xuất như thế nào ?
5/5 (2 lượt đánh giá)
Điện thoại liên hệ: 0888 7999 38 (Nguyễn Cường)
Email: cuongnv.tech@gmail.com

Xem thêm


Quý đơn vị sản xuất, thương mại có nhu cầu hợp tác phát triển – đăng thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp điện thoại. Hân hạnh được đồng hành.


Xem nhiều nhất: phần mềm 3dcnc / cmm / quét 3d / scan 3d / in 3d / dụng cụ đo kiểm / đo kiểm / tượng chúa/ khuôn silicon

/ Tượng công giáo

/ Tượng đức mẹ ban ơn


There are no comments yet.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked (*).