Ứng dụng của in 3d là không thể phủ nhận và đặc biệt ứng dụng in 3D trong y học còn mang đến nhiều hơn những giá trị về mặt nhân văn, giúp thế giới tiết kiệm hàng tỷ đô la mỗi năm nhờ áp dụng công nghệ in 3D trong y học.

Nhiếp ảnh gia tự làm ra máy ảnh nhờ máy in 3d

Lo ngại sự nguy hiểm của máy in 3D là có cơ sở.

Máy in 3D nha khoa kim loại | Ứng dụng máy in 3D kim loại

In 3d da người thành công.

Bí mật của công nghệ này nằm ở “mực in”, một loại huyết tương chứa tế bào da người. Dùng máy tính, các nhà khoa học cho máy in phun loại mực sinh học này từng lớp lên khuôn để tạo thành mẩu da người. Chiếc máy in hiện giờ có thể làm ra miếng da 100cm2 trong khoảng hơn nửa giờ đồng hồ. (Theo: vtv.vn)

In 3d xương người.

Một trong những lĩnh vực được chính thức áp dụng kỹ thuật in 3D là in xương người cho cấy ghép. Vào năm 2011, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Washington (Mỹ) công bố đã in được cấu trúc như xương, đóng vai trò như khung giàn giáo cho tế bào xương mới phát triển trước khi nó thoái hóa dần. Cấu trúc này được in bằng mực calcium phosphate và thử nghiệm thành công ở động vật. Các chuyên gia hy vọng phương pháp này có thể giúp chữa trị những bệnh nhân bị rạn hoặc gãy xương.

In 3D tay giả | Máy in 3D

Hãng phát triển game Eidos-Montreal thuộc Square Enix vừa hợp tác với công ty chuyên sản xuất các bộ phận giả chi phí thấp là Open Bionics, cùng với đó là Intel và Razer để tao ra hai thiết kế tay giả lấy cảm hứng từ dòng game bom tấn Deus Ex dành cho người tàn tật: Adam Jamsen Arm, dựa trên nhân vật chính của game Mankinh Devided, và Deus Ex Universe Arm.

Sử dụng cánh tay sinh học là chủ đề chính của trò chơi Deus Ex: Mankind Divided, nhân vật chính Adam Jensen trong game cũng sở hữu một cánh tay sinh học. Trong bối cảnh tương lai của game, những người được lắp đặt các bộ phân tăng cường sức mạnh cho cơ thể cảm thấy họ bị tẩy chay khỏi xã hội và phải sống như một loài người thuộc tầng lớp thấp.

Adam Jensen Arm có khả năng hoạt động rất tốt, nó được trang bị các ngón tay linh hoạt và một cổ tay có thể xoay được, trong khi đó Deus Ex Universe Arm thì có thiết kế các góc cạnh sắc nét, mang tính hình học và đơn giản hơn, nhưng lại mang đến cảm giác “ngầu” hơn.

Các bộ phận giả lấy ý tưởng từ video game ngày càng trở nên phổ biến và điều này cũng giúp những người tàn tật cảm thấy tự tin hơn khi mang những cánh tay, hay chân giả có thiết kế đẹp mắt.

Hãng Razer sẽ cung cấp camera Stargazer để người dùng có thể thử các cánh tay này trong môi trường thực tế ảo tại các sự kiện qua công nghệ ghi nhận chuyển động để họ có thể biết cánh tay giả sẽ hoạt động như thế nào.

Cũng như các thiết bị y tế khác, những bộ phận giả có giá vô cùng đắt đỏ, nhưng vào năm sau, Open Bionics sẽ đưa các bản thiết kế 3D miễn phí ra thị trường, cho phép người dùng có thể tự sản xuất tại nhà, bạn chỉ cần đưa bản thiết kế vào máy in 3D là đã có cánh tay cực ngầu cho mình hoặc người thân.

(Theo: Genk)

Nguồn: Internet

Tag: in 3d trong y học, ứng dụng in 3d trong y học, máy in 3d giá rẻ

In 3D và các ứng dụng của in 3D trong y học
Điện thoại liên hệ: 0888 7999 38 (Nguyễn Cường)
Email: cuongnv.tech@gmail.com

Xem thêm


Quý đơn vị sản xuất, thương mại có nhu cầu hợp tác phát triển – đăng thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp điện thoại. Hân hạnh được đồng hành.


Xem nhiều nhất: phần mềm 3dcnc / cmm / quét 3d / scan 3d / in 3d / dụng cụ đo kiểm / đo kiểm / tượng chúa/ khuôn silicon

/ Tượng công giáo

/ Tượng đức mẹ ban ơn


There are no comments yet.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked (*).